วันนี้ทาง Com2us ได้จัดงานอีเว้นเผยข้อมูลของเกม Summoners War : Sky Arena ที่กำลังจะมีอัพเดทครั้งใหญ่ในเดือนธันวาคมนี้ หลักๆก็จะเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจเข้ามา ซึ่งจะมีอะไรบ้างผมก็ได้สรุปมาให้ดูกันง่ายๆตามคลิปวิดีโอด้านล่างนี้แล้วครับ1. World Boss Battle จะเป็นการสู้กับบอสประจำเซิฟ โดยเราสามารถจัดทีมลงไปได้ 20 ตัว และผู้เล่นจะต้องมีเลเวล 30 ขึ้นไป สามารถลงได้แค่วันละ 1 ครั้ง บอสจะโผล่มาทุกๆ 6 ชั่วโมงหลังจากที่บอสตาย ซึ่งจะตายเร็วแค่ไหนก็ขึ้นอยู่จำนวนคนที่ลงครับ โดยระบบการเล่นก็จะให้เราจัดทีมไปสู้บอสแบบออโต้แล้วมาดูผลว่าทำดาเมจได้เท่าไหร่ ซึ่งใครที่ทำดาเมจได้เยอะก็จะได้แรงค์สูงและมีโอกาสได้ลุ้นของรางวัลดีๆมากขึ้นครับ โดยของรางวัลระดับ SSS ก็มีลุ้นได้เดวิวม่อน ใบลีเจ้น และใบแสงมืดด้วยครับ(แต่เค้าบอกว่าของพวกนี้โอกาสได้ต่ำมากๆ ส่วนใหญ่จะสุ่มได้พวกหินมานาซะมากกว่า)

 

2. Raid Boss หรือแมพ Rift of world ที่เราเห็นมันมานานแสนนานกำลังจะเปิดให้ได้เล่นกันแล้ว โดยมีบอสใหญ่เป็นมังกร 3 หัว โดยระบบการต่อสู้ก็จะเป็นการสู้ร่วมกับเพื่อนๆได้แบบเรียลไทม์หรือสู้พร้อมๆกันนั่นเอง โดยจะลุยไปพร้อมกับเพื่อน 3 คน แต่ละคนจัดทีมลงได้ 6 ตัว แบ่งเป็นแถวหน้ากับแถวหลัง ให้เราวางแผนจัดฟอร์เมชั่นได้เอง ซึ่งพวกที่อยู่แถวหน้าก็จะเป็นเหมือนตัวแท็ง เพราะบอสจะมีโอกาสโจมตีมอนแถวหน้ามากกว่านั่นเองครับ ซึ่งทั้ง 3 ทีมก็จะช่วยกันโจมตีบอส วางแผนกันผ่านแชทได้ ส่วนบอสจะโหดแค่ไหน มีสกิลอะไรบ้าง และมีรายละเอียดอะไรอีกบ้างก็คงต้องรอของจริงครับ

 

3. ของรางวัลที่ได้จากการ Raid Boss ก็จะมีมากมาย แต่ทีเด็ดก็คือจะมีหิน 2 แบบ อย่างแรกคือ Grind Stone ที่เอาไว้เพิ่มค่าสเตตัสของออฟรองให้กับรูนของเราได้ ส่วนรายละเอียดว่าจะเพิ่มเท่าไหร่ มีโอกาสติดเท่าไหร่ อันนี้ผมยังไม่ชัวร์นะครับ อย่างที่สองคือ Gem อันนี้เอาไว้เปลี่ยนออพรองของรูนได้ 1 อย่าง ซึ่งรายละเอียดก็คงต้องรอดูเช่นกันครับ

 

และยังมีเรื่องชุดคอสตูมของมอนสเตอร์ด้วยครับ *0*

 

นอกจากนั้นในปี 2016 ก็จะมีระบบใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีกมากมาย เท่าที่ทราบคร่าวๆก็จะมีระบบอารีน่าใหม่ ให้สู้กันแบบเรียลไทม์ ต่างฝ่ายต่างกดใช้สกิลกันเองได้เลย แถมสู้กันข้ามเซิฟได้ด้วยนะเอ้อ น่าสนุกมากๆ นอกจากนั้นก็จะมีจะมีอารีน่าที่จำกัดเฉพาะมอน 3 ดาวด้วย ซึ่งก็คงรอกันอีกซักพักเลยหล่ะครับดูคลิปวิดีโงานเปิดตัวแบบเต็มๆได้ที่ youtube