ใครกำลังมองหาเกมมือถือใหม่ๆมาเล่นกันอยู่ วันนี้ผมมีรายการใหม่ที่รวมเอา 10 เกมน่าเล่นในแต่ละเดือนมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเล่นกัน ซึ่งแต่ละเกมผมก็ได้ลองโหลดมาเล่นดูแล้วเห็นว่าเจ๋งดี ส่วนจะมีเกมอะไรเด็ดๆบ้างในเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ ก็ลองไปดูกันเลยครับ 


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ
1. Colopl Rune Story
  
  

แนว Action RPG ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครในการโจมตีมอนสเตอร์, ใช้สกิล, กลิ้งหลบ ได้ด้วยการเล่นมือเดียวได้อย่างสะดวก *0* ภาพกราฟิกสวยงามน่ารัก มีตัวละครให้เล่นหลากหลายมาก โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ เราสามารถตะลุยดันเจี้ยนไปพร้อมกับเพื่อนได้แบบเรียลไทม์เลยหล่ะครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่


แนว Turn-based RPG ที่มีภาพกราฟิกสวยงามอลังการจากค่าย Netmarble ที่ฮิตติดชาร์ตในประเทศเกาหลีเป็นปีๆ และในที่สุดก็เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และหลังจากเปิดให้บริการในไทยก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ติดอันดับ Top Grossing อย่างรวดเร็ว  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่3. Age of Warriors

   

กราฟิคแบบ 3D ภาพสวยสมจริง เอฟเฟกอลังการ แถมระบบการเล่นก็ทำออกมาได้ดีด้วยครับ ดูเผินๆอาจจะเป็นแนวผลัดกันโจมตีทั่วๆไป แต่เกมนี้เราสามารถวางแผนจัดวางตำแหน่งของตัวละครได้อย่างอิสระ ซึ่งมีผลในการต่อสู้มากทีเดียวครับ แถมเกมนี้มีภาษาไทยด้วยครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่4. Call of Champions


แนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) หรือแนวๆ DotA โดยผู้เล่นสามารถบังคับและควบคุมฮีโร่ของเราได้ 1 ตัวในการต่อสู้ ระบบการเล่นก็จะเป็นการสู้กันแบบ 3-3 ไม่มีครีปหรือมอนสเตอร์อื่นๆ โดยเป้าหมายของเกมก็คือใครตีป้อมฝั่งตรงข้ามได้มากกว่าภายในเวลา 5 นาที ก็จะเป็นฝ่ายชนะ นั่นก็หมายความว่าเราสามารถเล่นจบเกมได้ภายใน 5 นาที ไม่มียืดเยื้อนั่นเองครับ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่5. Unison League

   

เกมดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ จุดเด่นสามารถต่อสู้ร่วมกับผู้อื่นได้แบบ Real Time ภาพกราฟิกและตัวละครก็น่ารัก มีสัตว์อสูรสุดเท่ให้เราตามหาและพัฒนาร่างให้เก่งไว้สำหรับใช้ต่อสู้ด้วยครับ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่6. Game of Dice

   

แนว Board Game หรือเกมกระดาน ทอยลูกเต๋า จุดเด่นจะอยู่ที่สามารถเล่นแข่งขันกับผู้เล่นได้ทั่วโลกได้แบบเรียลไทม์ ทั้งแบบตัวใครตัวมันหรือแบบทีม ภาพกราฟิกก็จะดูแบ้วๆน่ารัก ระบบการเล่นก็แนวๆเกมเศรษฐีคือเดินซื้อบ้าน อัพเกรดที่ดิน เก็บค่าผ่านทาง ใครล้มละลายก่อนก็แพ้ไปนั่นเองครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่7. Brave Cross

   

ระบบการเล่นน่าสนใจมากครับ คล้ายๆ Dot Arena ผสม Line Ranger แต่ทำออกมาได้ลงตัวดี ภาพกราฟิคก็สวยงามน่ารัก รวมเอาตัวละครจากนิยายดังๆอย่างสามก๊ก และก็มีเอสจากวันพีซด้วย 555+  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่8. Guild of Honor

   

เกมใหม่จากทาง Netmarble ที่ภาพกราฟฟิค 3D ที่สวยงาม เอฟเฟคสกิลสุดอลังการ อีกแล้ว โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องควบคุมเหล่านักรบในทีมไปต่อสู้(เล่นไปเรื่อยๆสามารถปลดล็อคไปสู้พร้อมกันได้สูงสุดถึง 8 ตัว) โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นกว่า 360 ประเภท แต่ละตัวก็จะมีสกิลและความสามารถแตกต่างกันออกไป จุดเด่นของ Guild of Honor คือระบบการวางแผนกลยุทธ์การต่อสู้แบบกิลด์ ซึ่งสามารถต่อสู้กันได้พร้อมๆกันถึง 100 คนเลยครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่9. 9 Elements : Action fight ball

   

ตัวเกมก็จะไม่มีอะไรมากเล่นง่ายๆ แค่กระโดดตีบอลให้ลงฝั่งตรงข้ามแค่นั้นเอง โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือจะมีตัวละครให้เล่นหลายตัว แต่ละตัวจะมีท่าไม้ตายต่างกัน ซึ่งเราก็ต้องเล่นไปเรื่อยๆเพื่อปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ รวมไปถึงหาเงินมาอัพเกรดตัวละครให้เก่งด้วยครับ นอกจากนั้นก็มีโหมดการเล่นมากมาย และที่สำคัญไม่ต้องต่อเน็ตก็เล่นได้ด้วยนะเอ้อ ไว้เล่นค่าเวลาระหว่างรอได้ดีจริงๆ10. Minimon Masters

   

แนว Action RPG ที่ให้เรารับบทเป็นเหล่าฮีโร่(มีให้เล่นมากกว่า 80 ชนิด) ร่วมต่อสู้ผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีกับเหล่ามอนสเตอร์สุดน่ารักที่มีให้เลือกเล่นมากมายกว่า 240 ชนิด โดยจะพร้อมภาพกราฟิคสวยงามน่ารัก ออกแนวแฟนตาซีหน่อยๆ ใครที่ชอบแนวๆสัตว์เลี้ยงน่ารักต้องลองครับ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่

>>ดาวน์โหลด Minimon Masters สำหรับ iOS (เร็วๆนี้)<<