หลังจากที่เปิดให้ทดสอบแบบ Close Beta ไปเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อนนู้นนนน ในที่สุดก็ได้เวลาเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการซักทีกับเกม Maple Story M หรือเมเปิ้ลเวอร์ชั่นมือถือที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC มากๆเลยทีเดียว ต่างกันตรงที่มีการเพิ่มระบบออโต้เควสและระบบออโต้ต่างๆเข้ามาให้เล่นได้สะดวกสบายมากขึ้นนั่นเองครับ

สำหรับ Maple Story M ก็เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีภาพเป็นแบบ 2D มุมมองการเล่นแบบด้านข้าง (Side Scrolling) ในภาคนี้จะมีตัวละครให้เลือกเล่น 5 อาชีพนั่นก็คือ Dark Knight(หอก), Bow Master(ธนู), Dark Lord(กรงเล็บ), Bishop(นักเวทย์), Corsair(ปืน) ตัวเกมก็จะเน้นไปที่การทำเควสผ่านเนื้อเรื่อง ซึ่งแต่ละอาชีพก็จะมีเนื้อเรื่องที่ต่างกันออกไปด้วยนะ และก็ยังมีโหมด Multiplayer ที่ไว้ให้เราไปลงดันเจี้ยนล่าของพร้อมเพื่อนได้ด้วยครับ

จุดเด่นของเกมนี้ผมว่ามันอยู่ที่ความน่ารัก แบ้วๆ เพราะเราสามารถแต่งตัว ปรับแต่งตัวละครได้อย่างหลากหลาย แถมยังหาสัตว์เลี้ยงน่ารักๆมาเดินตามช่วยเก็บของได้ด้วย(ส่วนใหญ่ก็ต้องเปย์จาก Cash shop นั่นแหล่ะ) ในส่วนของเกมเพลย์ก็เล่นง่ายๆเพลินๆเพราะมีระบบออโต้มาให้ ซึ่งการออโต้ของเกมนี้ทำให้เราแทบไม่ต้องเล่นเองเลยหล่ะครับ(ใช้สกิล ใช้โพชั่น เก็บของให้หมดเลย) 

วิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์
ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกม
  Android และ iOS - https://bit.ly/2NG7q8P

Screenshot