ใครที่เลิกเล่น Pokemon Go ไปเพราะว่าเบื่อ ไม่มีอัพเดทใหม่ๆมาซะที ตอนนี้ก็ได้เวลากลับมาเล่นกันอีกครั้งได้แล้ว เพราะตอนนี้จะมีอัพเดทครั้งใหญ่ ปรับโฉมระบบการตียิมใหม่ให้ดียิ่งขึ้น(เราจะไม่ได้เห็นมอนซ้ำๆบนยิมอีกต่อไป) พร้อมทั้งเพิ่มระบบ Raid Boss ที่ให้ผู้เล่นมาช่วยกันสู้บอส เพื่อลุ้นไอเทมและของรางวัลด้วยครับ 

ระบบยิมแบบใหม่ เป็นยังไง? 

1. เราสามารถหมุนรับไอเทมได้จากเสา Gym เหมือนกับหมุนเสา Pokestop   


2. โปเกมอนที่เอามาเฝ้ายิม จะไม่สามารถตั้งซ้ำกันได้ และ 1 ยิมจะมีโปเกมอนเฝ้ายิมได้สูงสุดที่ 6 ตัวเท่านั้น(รวมไปถึงลำดับการเฝ้า ก็จะเรียงตามลำดับว่าใครมาก่อน ไม่ได้เรียงตาม CP เหมือนแต่ก่อนแล้ว) 


3. โปเกมอนที่ยืนป้องกันยิม จะมีค่า Motivation (หรือแรงจูงใจ) เมื่อโดนตียิมค่า Motivation ก็จะลดลด ซึ่งส่งผลให้ค่า CP ลดลงชั่วคราวด้วย(คนที่มาตีก็จะสู้ง่ายขึ้น) และเมื่อค่า Motivation เหลือ 0 โปเกมอนตัวนั้นก็จะถูกส่งกลับสู่เจ้าของนั่นเองครับ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นก็สามารถฟื้นฟูค่า Motivation ให้กับโปเกมอนที่ยืนยิมอยู่ด้วยผลไม้ Berry ครับ (ใครคิดจะเฝ้ายิมก็เตรียม Berry กันไว้เยอะๆหล่ะ) 


4. ระบบ Gym Badge หรือเข็มกลัดยิม โดยในแต่ละยิมก็จะมี Gym Badge ที่ต่างกันออกไป เมื่อเราเฝ้ายิม ตียิม หรือหมุนเสายิมนั้นๆ ก็จะสามารถอัพเลเวลให้กับ Gym Badge ได้ ซึ่งเมื่ออัพเลเวลให้มัน ก็จะได้ของรางวัลด้วยครับ(จะเป็นอะไรก็ยังไม่รู้) 

ระบบ Raid Boss คืออะไร เล่นยังไง? 

ต่อจากระบบยิมแบบใหม่ เมื่อหล่าเทรนเนอร์สามารถล้มผู้โปเกมอนที่เฝ้ายิมได้ทั้งหมดแล้ว ก็จะมีไข่ปริศนาสีทองออกมาแล้วนับเวลาถอยหลัง ไข่แตกก็จะกลายบอสนั่นเองครับ(ซึ่งจะเป็นตัวอะไรก็ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ เพราะมันสุ่มออกมา) โดยบอสจะมาพร้อมกับค่าพลัง CP ที่สูงมากๆ และบอสก็จะปรากฏตัวรอเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจนกว่าจะมีล้มมันได้ครับ ซึ่งรางวัลที่ได้จากการ Raid Boss ก็จะมีไอเทมใหม่ๆมากมาย ทั้ง Golden Razz Berries, Fast and Charged TM(ไว้เปลี่ยนท่าให้โปเกมอน), Rare Candy(กดเลือกโปเกมอนที่จะใช้ แล้วจะได้แคนดี้ของตัวนั้น) และ Premier Balls(ไว้สำหรับจับโปเกมอนจาก Raid Boss) 


- Raid Boss จะมีระดับความยากง่าย 5 ระดับ (เห็นบอกว่า ไคริว บันกิราส อยู่ระดับ 4 นะจ๊ะ) 
- การจะเข้า Raid Boss ได้ จะต้องมีตั๋ว Raid Pass(เค้าบอกว่าได้แค่วันละ 1 ใบจากการหมุนเสายิม ถ้าอยากได้เพิ่มก็ซื้อใน Shop) 


- ผู้เล่นสามารถรวมกลุ่มเข้า Raid Boss ได้สูงสุด 20 คน (จะสุ่มจับแบบอัตโนมัติ หรือจะสร้างกลุ่มแบบ Private เองก็ได้) 
- การต่อสู้กับบอส ผู้เล่นก็จะสามารถจัดโปเกมอนไปลุยได้ 6 ตัว ถ้าเราตายหมดก็ออกมาเติมเลือด ชุบชีวิต แล้วกลับเข้าไปสู้ต่อได้โดยไม่ต้องใช้ตั๋วเพิ่ม (เตรียมยากันไว้ให้ดี) 


รายละเอียดคร่าวๆก็จะประมาณนี้ครับ เห็นแบบนี้แล้วผมก็รู้สึกตื่นเต้น และกลับมามีไฟอีกครั้งเลยทีเดียวเชียว 

ปล. อัพเดทนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2-3 สัปดาห์ (คาดว่าคงได้เล่นกันช่วงต้นเดือน ก.ค. 2560 นั่นเองครับ)