บริษัทเกมมือถือ Com2uS (CEO Byeongjun Song, www.com2us.com) ได้ประกาศการอัพเดท World Arena ซึ่งผู้เล่นสามารถแข่งขันกันเองได้แบบเรียลไทม์ โดยจะมีการอัพเดตในวันที่ 17 มีนาคม ศกนี้

World Arena เป็นระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ซึ่งผู้เล่นทั่วโลกสามารถร่วมสนุกไปพร้อมกัน และเป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถต่อสู้กันได้แม้จะไม่ได้อยู่ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ผู้เล่นจากเซิร์ฟเวอร์ทั้ง 6 (เกาหลี ยุโรป จีน ญี่ปุ่น เอเชีย และโกลบอล) สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้โดยไม่มีข้อจำกัดทางด้านเซิร์ฟเวอร์ใน “World Arena”


ซึ่งในครั้งนี้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถจับคู่เพื่อประลองฝีมือกัน การต่อสู้อันน่าตื่นเต้นมากมายจะเกิดขึ้นระหว่างผู้เล่นหลากหลายเชื้อชาติ โดยเฉพาะผู้เล่นจาก 242 ประเทศ ที่เคยข้าร่วมการทดสอบที่จัดขึ้นโดยตลอดจนถึงช่วงพฤศจิกายน 2016 ที่ผ่านมา โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เล่น Summoners War ทั่วโลกจะสนุกไปกับการแข่งขันอันดุเดือด และไร้ซึ่งขีดจำกัดด้านเซิร์ฟเวอร์ของ World Arena


ยิ่งไปกว่านั้นผู้เล่นสามารถเลือกได้ระหว่างการต่อสู้จัดอันดับซึ่งจะถูกจับคู่กับผู้เล่นแบบสุ่มที่มีระดับเลเวลใกล้เคียงกันและการแข่งแมตช์ Goodwill ซึ่งผู้เล่นจะสามารถแข่งขันกันได้ในระหว่างเพื่อนหรือสมาชิกกิลด์ โดยการแข่งขันแบบจัดอันดับจะถูกจัดตามฤดูกาลและแต่ละฤดูกาลจะมีระยะเวลา 3 เดือน และมีรางวัลมากมายสำหรับแต่ละฤดูกาล เหรียญรางวัลสามารถใช้แลกเปลี่ยนเป็นไอเทมได้และจะมอบให้แก่ผู้เล่นทันทีเมื่อชนะการแข่งขัน World Arena


นอกจากนี้แล้วเกมมีการเพิ่มระบบ Replay (การดูแมทช์การแข่งย้อนหลัง) เพื่อความสะดวกในการแบ่งปันข้อมูลเทคนิคการเล่นของตนเองกับผู้อื่นได้ เพื่อเป็นการแบ่งปันกลยุทธ์ และยังมีการเพิ่มระบบหลอมรูนซึ่งทำให้สามารถเปลี่ยนสถานะรองของรูนตนเองได้

Com2uS จะจัดทัวร์นาเมนต์ "Summoners War World Arena Invitational" แบบออฟไลน์ขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา 17.00น. เวลาประเทศไทยเพื่อพรีวิวระบบ World Arena แขกที่เข้าร่วมจะได้รับรางวัลเป็นสินค้าของเกมและคูปองไอเทมภายในเกมต่างๆ โดยสามารถติดตามผ่าน OGN Channel ของเว็บ Youtube (https://www.youtube.com/user/TVOngamenet)

Com2uS กล่าวว่า, "Summoners War ได้รับความพึงพอใจจากผู้เล่นป็นอย่างมากจากการให้บริการทดสอบ World Arena รอบล่าสุด” และ “เราหวังว่าผู้เล่นจะสนุกกับการอัพเดท World Arena ซึ่งมีการเพิ่มระบบ Ranking (การจัดอันดับ), รางวัลจากการแข่ง และระบบ Replay (การดูแมทช์การแข่งย้อนหลัง) รวมไปถึงมีโอกาสที่จะแข่งขันกับผู้เล่นที่มาจากหลากหลายประเทศผ่าน World Arena ใหม่นี้"