กลับมาพบกับผมนัทโย่อีกแล้วในรายการแนะนำ 10 เกมมือถือน่าเล่นในแต่ละเดือน และในเดือนมกราคมนี้ เดือนแรกของปี 2560 ก็มีเกมน่าสนใจหลายเกมเลยทีเดียวหล่ะครับ จะมีเกมอะไรบ้างก็ตามไปดูกันเลย


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ 1. Dragon Nest - Saint Havenมันก็คือ Dragon Nest เวอร์ชั่นมือถือนั่นเองครับ โดยตัวเกมจะเป็นแนว Action MMORPG ให้ผู้เล่นได้ตะลุยด่านทำภารกิจมากมายไปพร้อมๆกับผู้เล่นคนอื่น ส่วนภาพกราฟิกก็เป็นแบบ 3D สวยงามน่ารักสไตล์ Dragon Nest ใครสนใจอยากลองก็สามารถโหลดมาเล่นได้แบบฟรีๆทั้ง Android และ iOS เลยครับ


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับAndroid และ iOS - Click Here

 2. ROV Realm Of Valorกำลังมาแรงมากๆกับเกม ROV หรือชื่อเต็มว่า Realm Of Valor เกมแนว MOBA สุดมันส์บนมือถือจากทาง Garena จุดเด่นอยู่ที่ภาพกราฟิกที่สวยงาม ระบบจับคู่หาทีมที่รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน เล่นง่าย ควบคุมตัวละครได้ง่าย บอกเลยว่าคอเกมแนว MOBA ไม่ควรพลาดจริงๆครับเกมนี้


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกม - Click Here

 3. Yu-Gi-Oh! Duel Links

 


การกลับมาอีกครั้งของเกมการ์ดในตำนานอย่าง Yu-Gi-Oh! Duel Links ที่คราวนี้มาลงบนสมาร์ทโฟนให้สาวกได้เล่นกัน ซึ่งในภาคนี้ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ มาพร้อมภาพกราฟิกสวยงาม เล่นง่ายมากๆ และแน่นอนว่าสามารถดูเอลกับเพื่อนได้ด้วยครับ


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
4. Brave Heart :Tale Of Lost City


 

ตัวเกมเป็นแนว MMORPG มาพร้อมภาษาไทยเต็มรูปแบบ(ทั้งเนื้อเรื่องและเสียงพูด) จุดเด่นคือภาพกราฟิกที่สวยงาม ตัวละครสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ถึง 4 ขั้น เอฟเฟกต์การใช้สกิลก็อลังการงานสร้าง แถมมีระบบสัตว์เลี้ยงช่วยสู้ด้วย ใครชอบเกมแนว MMORPG ลองจัดมาเล่นดูแล้วจะติดใจครับ


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here  

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here
5. Dragonica Mobile


 

จริงๆแล้วเกมนี้เคยเปิดให้บริการผ่านทาง LINE ไปเมื่อประมาณปีที่แล้ว แต่ก็ปิดตัวไป โดยตัวเกมก็จะมีระบบการเล่นเหมือนเดิมเลย เป็น Action RPG ภาพกราฟิกน่ารักๆ ผู้เล่นสามารถทำคอมโบการโจมตีเองได้ ใครสนใจก็ลองโหลดมาเล่นกันได้ โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android ครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
6. Arena Masters


 

เกมใหม่จากค่าย Nexon ที่มาเป็นแนว Action RPG ผสมผสานใส่ความเป็น MOBA เข้าไปนิดๆ เน้นการต่อสู้ตะลุมบอนกับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยจะมีทั้งโหมดการเล่นแบบเดธแมทต์ให้เอาตัวรอด หรือจะแบบทีมเดธแมทต์(แบ่งทีม 3-3) และที่ผมชอบที่สุดก็คือโหมดไวรัสซอมบี้(เหมือนเล่นวิ่งไล่จับ) นับเป็นอีกเกมที่เล่นเพลินจนวางไม่ลงเลยหล่ะครับ


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Coming Soon

7. Rogue Life


 

เกมแนว Shooting RPG เจ๋งๆที่มีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย แต่มีอะไรให้ทำมากมาย แรกๆจะเบื่อ แต่พอเล่นไปซักพักจะเริ่มติดจนวางไม่ลงเลยหล่ะครับ ไม่เชื่อก็ลองโหลดมาเล่นดูสิ แล้วจะรู้


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here
8. Astral Stairways


 

แนว RPG Turnbase สไตล์เบรฟฟรอนเทียร์ เน้นที่ความหลากหลายของตัวละคร แถมตัวละครแต่ละตัวก็จะออกแนวแบ๊วๆโมเอะๆ เพราะขนาดจูล่งกับพระถึงซัมจั๋งยังถูกแปลงมาเป็นตัวละครผู้หญิงเลยหล่ะครับ ใครชอบแนวนี้ก็ลองดูได้ โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS ครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here

9. Soul Knightแนว Action Shooting ภาพกราฟิกสไตล์ Retro เหมือนเกมยุคเก่าๆ ที่มีตัวละครมากมายหลายอาชีพให้เราเลือกเล่น ความสนุกของเกมนี้คือ เราต้องหลบห่ากระสุนจากศัตรูที่เวลามาทีนึงก็มาเต็มฉากนั่นเองครับ ก็นับเป็นเกมที่เล่นเพลินๆฆ่าเวลาได้ดีอีกเกมเลยหล่ะ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here
10. Yokai SagaYokai Saga เกมใหม่ฟอร์มยักษ์จากค่าย Netmarble ที่ยังคงมาเป็นเกมแนว RPG พิมพ์นิยม เน้นภาพกราฟิกสวยงาม ใช้ตำนานภูติผี ปีศาจจากทั่วทุกมุมโลกมาเป็นตัวละคร และยังมีจุดเด่นเรื่องระบบสถิตย์ร่างระหว่างตัวละครกับภูติผี ซึ่งทำออกมาได้ดีและน่าสนใจมากๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบแนวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันได้เลย โหลดฟรีทั้ง Android และ iOS จ้า


ดูวิดีโอรีวิวและตัวอย่างเกมเพลย์เพิ่มเติมลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here
สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบการแนะนำเกมมือถือแบบนี้ ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยนะครับ ^ ^ คราวหน้าจะได้มาทำอีก