หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ทาง Nintendo ก็ได้ออกมาประกาศราคาและวันวางจำหน่ายของ Nintendo Switch แล้วว่า จะเริ่มวางขายในวันที่ 3 มีนาคมนี้(ญี่ปุ่น, อเมริกา, แคนาดา และประเทศโซนยุโรปบางประเทศ) โดยจะมีราคาอยู่ที่ $299 หรือ 29,980 เยน ซึ่งตีเป็นเงินไทยก็ตกประมาณหนึ่งหมื่นบาทนั่นเองครับ และที่สำคัญคราวนี้ไม่มีล็อคโซนแล้วด้วยครับ 

อุปกรณ์ภายในกล่องที่จะได้

สำหรับเจ้า Nintendo Switch ก็จะเป็นเครื่องเล่นเกมแนวใหม่ ที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซล ต่อออกจอทีวีนั่งเล่นที่บ้าน(TV Mode) หรือจะเอาไปเล่นข้างนอกก็ทำได้เพราะมีหน้าจอในตัว(Table Top Mode) แถมยังสามารถประกอบจอยคอนโทรลเลอร์เข้ากับตัวหน้าจอให้กลายเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาก็ได้ (Handheld Mode) เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยจริงๆครับ 

  TV Mode  

  Table Top Mode  

  Handheld Mode  

**Nintendo Switch มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถเล่นต่อเนื่องได้นานถึง 2.5 ชั่วโมง ถึง 6 ชั่วโมง(แล้วแต่เกม) ส่วนเกมดังๆที่เราจะได้เล่นกันบน Nintendo Switch นั้น ก็จะมี Super Mario Odyssey, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Splatoon 2, Dragon Quest Heroes I & II,  Fire Emblem Warriors และอื่นๆอีกเพียบ ซึ่งแต่ละเกมจะน่าเล่นแค่ไหนก็ลองดูตัวอย่างจากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

Super Mario Odyssey  


The Legend of Zelda: Breath of the Wild  


Splatoon 2  


Dragon Quest Heroes I & II  


Fire Emblem Warriors  


Xenoblade Chronicles 2  


Super Bomberman R  


Sonic Mania