สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกคน วันนี้ Mobile Looper มีapplicationที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน (มั้ง) มานำเสนอครับ App นี้มีชื่อว่า “MyScript Calculator” หลายคนคงคิดในใจ แปลกตรงไหน (วะ) app เครื่องคิดเลขมีเยอะแยะไปหมด อะๆ ใจเย็นๆครับ อย่าพึ่งด่าผม เช่นนั้นแล้วลองโหลดมาใช้ดูกันเลยครับ


ก็พิมพ์คำว่า“MyScript Calculator”เข้าไปใน App Store หรือ Play Store ได้เลยครับ แล้วแต่ว่าใช้ระบบปฏิบัติการว่าเป็น iOS หรือ Android หรือไม่ก็ตามลิ้งดาวน์โหลดที่ท้ายบทความเลยครับ  (ส่วนผู้ใช้ Windows ยังไม่มีนะครับ รอไปก่อน อิอิ)ทีนี้ก็มาเปิด app เข้าไปได้เลยครับ เปิดมา ผ่างงง ก็จะมีกระดาษเปล่าๆ ขึ้นมาให้ครับ ถึงตอนนี้ท่านผู้อ่านก็คงด่าผมอีก ว่า app เครื่องคิดเลขอะไรฟร่ะ ไม่เห็นมีปุ่มให้กดตัวเลข


ใจเย็นๆฮะ app นี้ไม่จำเป็นต้องใช้มือกดครับ เพียงแค่คุณ วาดนิ้วลงไปที่ว่างๆได้เลยครับเลขมันก็จะขึ้นมาให้เองเลยทีเดียวเชียวละคุณณณณณณ


ในตัวอย่างก็ลองเขียนดูง่ายๆเลยครับ 1+0+2+5-6 = 


เขียนอย่างรวดเร็วระบบ มันก็ยังอุตส่าห์แปลงให้ผมทันอีกนะครับ 5555 ก็จะได้เลขที่สวยงามออกมาทีเดียวครับ เท่านั้นยังไม่พอ เจ้า app นี้มันยังคำนวนให้เราเสร็จสรรพเลยทีเดียวเชียว 


1+0+2+5-6 = 2 นั่นเองครับ


นอกจาก บวก, ลบ, คูณ, หาร แล้วนั้น เจ้า app นี้ทำได้มากกว่านั้นอีกครับ ทำได้แม้กระทั่ง เลขยกกำลัง สแควร์รูท (พิมพ์ถูกม่ะ555) ขนาด Log เขียนหวัดๆ ยังแปลงได้เลยฮะ 


หรือแม้กระทั่ง หาค่า Sin, Cos, Tan (รูปที่ 9) ก็ทำได้ครับที่สำคัญของโปรแกรมนี้คือ ฟรี!!!!!! ครับ เป็นยังไงบ้างครับ สะดวกสบายเลยทีเดียวเชียว อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะเลิกด่าผมแล้วละครับ อิอิ เพียงแต่ว่า คงโดนผู้ปกครอง หรือ ครูๆหลายท่าน รุมกระทืบแทน เพราะลูกหลาน ในอนาคต คงไม่รู้วิธีทำคณิตศาสตร์ แบบมีที่มาที่ไปนี่ละครับ 555 (สรุปได้ว่ามันก็มีทั้งประโยชน์แล้วก็โทษนะครับ เช่นนั้นแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ และผู้ควบคุมผู้ใช้อย่างผู้ปกครองนั่นเองละครับ) ส่วนคราวหน้าจะมาแนะนำอะไรเชิญติดตามกันได้คร๊าปปป