ใกล้ได้ฤกษ์วางขายอย่างเป็นทางการซักที กับ Pokemon GO Plus อุปกรณ์เสริมสำหรับเหล่าเทรนเนอร์ที่จะมาทำให้เราสามารถเล่น Pokemon Go ได้โดยที่ไม่ต้องก้มหน้าก้มตาจิ้มมือถือ เพราะเราสามารถกดจับโปเกมอนและหมุนเสา PokeStop ผ่านเจ้า Pokemon Go Plus ได้เลยครับผม 

Pokemon GO Plus จะเป็นอุปกรณ์เสริมขนาดเล็ก(สามารถติดกับปกเสื้อหรือใส่เป็นสายรัดข้อมือได้) Pokemon GO Plus จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราผ่านทาง Bluetooth โดยใช้พลังงานต่ำ ซึ่งประโยชน์ของมันจะมีดังนี้ครับ 

แจ้งเตือนเมื่อเจอ PokeStop 


เมื่อเราอยู่ในระยะของ PokeStop ตัว Pokemon GO Plus จะมีแสงไฟกระพริบและสั่นเพื่อแจ้งเตือน เราสามารถกดปุ่มตรงกลางเพื่อเป็นการเก็บไอเทมที่เสาได้โดยไม่ต้องเปิดเกมมาหมุนเสาเองเลยครับ 

แจ้งเตือนเมื่อเจอ Pokemon 


เมื่อมีโปเกมอนอยู่ในระยะใกล้ตัวเรา ตัว Pokemon GO Plus จะมีแสงไฟและสั้นเพื่อแจ้งเตือน(แต่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นตัวอะไร 555+) ซึ่งการแจ้งเตือนจะต่างจากตอนเจอเสา PokeStop ตรงที่เวลาเจอโปเกมอนไฟจะค้าง นอกจากนั้นยังสามารถกดปุ่มตรงกลางเพื่อจับโปเกมอนได้โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช่นกัน ซึ่งถ้าจับได้ ตัว Pokemon GO Plus ก็จะมีไฟแจ้งเตือนพร้อมสั่นอีกครั้งนึงครับ 

ซื้อดีมั้ย? 

ก่อนอื่นก็ต้องดูว่า เรารักและคิดจะเล่น Pokemon Go ไปนานแค่ไหน เพราะนอกจากใช้เล่นเกมนี้แล้ว Pokemon GO Plus ใช้ทำอะไรไม่ได้เลย รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ในการเล่นเกมนี้ด้วยครับ เช่นบางคนอยากเล่นเกมนี้ แต่ไม่สามารถหยิบสมาร์ทโฟนออกมาเล่นได้บ่อยๆ Pokemon GO Plus ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ หรือจะใช้ตอนปั่นจักรยานและวิ่งออกกำลังกายไปด้วยก็เข้าท่าดีครับ(ได้สุขภาพที่ดีพร้อมจับโปเกมอนไปในตัว) 

สนนราคาของเจ้า Pokemon GO Plus อยู่ที่ $34.99 หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,200 กว่าบาทครับ เห็นว่าจะเริ่มขายวันที่ 16 ก.ย. 2559 นี้ ใครสนใจก็ลองไปเสาะหากันดูนะครับ ส่วนตัวผมถ้าหาซื้อได้จะเอามารีวิวให้ชมกันครับ