สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Mobilelooper ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับรายการแนะนำเกมมือถือน่าเล่นในแต่ละเดือน ซึ่งเดือนสิงหาคมนี้ก็มีเกมมือถือน่าสนใจหลายเกมเลยทีเดียวครับ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ก็ตามไปชมกันเลยครับ


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ 1. Mobius Final Fantasyตำนานไฟนอลแฟนตาซีบทใหม่บนมือถือ ที่คราวนี้มาพร้อมกับภาพกราฟิกอันสวยงาม โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว RPG มีเนื้อเรื่องให้ติดตามเหมือนเคย (คราวนี้จะเป็นการผจญภัยของนักรบแห่งแสง) ส่วนเกมเพลย์ก็จะเป็นแนว Turn-based ที่เราจะรับบทเป็นตัวเอกลุยเดี่ยวปราบมอนสเตอร์ มีระบบอาชีพและสกิลจากการ์ดเพื่อใช้วางแผนในการต่อสู้ด้วย ดังนั้นก็ต้องคิดแทคติกและกลยุทธ์กันหน่อยหล่ะครับ และแน่นอนว่าภาพสวยอลังการขนาดนี้ ก็ต้องใช้มือถือสเปคดีๆและเตรียมเนื้อที่ให้ว่างไว้เยอะๆ ไม่งั้นก็อาจเล่นไม่ได้นะเอ้อ


ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ  Android - Click Here  

 2. Fortress Legendsเป็นเกมแนวสร้างฐานทัพสร้างเมืองจากค่าย Bandai Namco โดยเกมนี้มีจุดเด่นตรงที่เวลาเราไปบุกตีเมืองของคนอื่น จะเป็นการเอาตัวละครหลักของเราไปบุกตะลุยเหมือนลงดันเจี้ยน ซึ่งเราก็ต้องไล่ทำลายสิ่งก่อสร้างของฝั่งตรงข้ามให้สิ้นซากเพื่อเก็บทรัพยากรมาพัฒนาฐานทัพของเรานั่นเองครับ และทีเด็ดที่สุดของเกมนี้ก็คือระบบ Real-time Co-op ที่เล่นพร้อมกับเพื่อนได้ถึง 4 คนพร้อมๆกันนั่นเองครับ


ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 

 3. The Fear : Creepy Scream House

 


แนวสยองขวัญ ที่เราจะได้รับบทเป็นตัวเอกที่มีชีวิตอย่างมีความสุขกับลูกสาวและภรรยาของเค้า แต่แล้ววันนึงก็มีเรื่องแปลกๆเข้ามาคุกคามครอบครัวของเค้ามากขึ้น ซึ่งจะเกิดจากอะไรก็ต้องเข้าไปลองเล่นและติดตามเนื้อเรื่องความเป็นมากันเองครับ บอกเลยว่าใครขวัญอ่อนให้ข้ามเกมนี้ไปได้เลย อีกอย่างเกมนี้จัดเรท 12+ น้องๆที่อายุไม่ถึง 12 ถ้าอยากจะลองควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำด้วยนะเอ้อ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
4. Hyper Heroes


 

แนว Action Slingshot RPG ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่อสู้ศัตรูด้วยการลากนิ้วยิงใส่ศัตรูแบบสลิงชอตนั่นเองครับ จุดเด่นก็คือมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายหลายคลาสหลายอาชีพ แถมยังสามารถ PVP ต่อสู้กับเพื่อนๆได้แบบ Real-time รวมไปถึงสามารถเล่นแบบ Co-op ตะลุยดันเจี๊ยนปราบบอสไปพร้อมกับเพื่อนๆได้ถึง 4 คนเลยทีเดียวครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Coming Soon
5. Dreamer World 


 

ตัวเกมจะเป็นแนว Action RPG ภาพกราฟิกแบบ 2D มุมมองด้านข้าง เน้นบู้แหลก สาดสกิลกระจาย ตัวละครเป็นแบบหัวโตน่ารัก จุดเด่นคือมี 4 คลาสให้เลือกเล่นเลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถตกแต่งตัวละครได้ด้วยชุดแฟชั่นสุดแบ๊วมากมาย ใครชอบแนวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Coming Soon
6. The World 3:Rise of Demon


 

ภาคต่อของซีรีย์ The World เกม Action RPG ที่เน้นการล่าบอสตัวใหญ่ ต้องใช้ทักษะและฝีมือของผู้เล่นเพื่อกลิ้งหลบและหาจังหว่ะเข้าไปโจมตีสไตล์ Monster Hunter โดยในภาคนี้ก็มีการเพิ่มบอสตัวใหม่ที่โหดขึ้นกว่าเดิม มีอาวุธและชุดเกราะใหม่ๆเพิ่มขึ้น ใครสนใจก็ลองโหลดมาเล่นกันได้ครับ มีค่าตัวอยู่ที่ $0.99 หรือประมาณ 35 บาทนั่นเอง อ้อ อีกอย่างตอนนี้มีแค่บน iOS เท่านั้นนะครับ Android ต้องรอไปก่อน

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

7. Daybreak War


 

เกมแนว MMORPG พิมพ์นิยมบนมือถือ ภาพกราฟิกสวยงาม ทำเควสง่ายๆเล่นง่าย มีระบบ VIP มีสัตว์เทพเป็นคู่หูช่วยสู้ได้ ใครที่ชอบแนวๆนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เพลินๆดีไปอีกแบบ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
8. Puzzle Guardians


 

แนว Puzzle RPG ฝีมือนักพัฒนาชาวไทย ก็นับเป็นแนวพัซเซิ่ลที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างไม่ซ้ำใครอีกหนึ่งเกมเลยครับ ต้องนั่งคิดวางแผนทำคอมโบต่อเนื่องให้ดี ภาพกราฟิกดูสวยงามน่ารัก มีตัวละครเป็นอสูรผู้พิทักษ์ให้ตามหามาช่วยสู้มากมายหลายตัว ใครชอบแนวพัซเซิ่ลไม่ควรพลาดครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
9. Masquerade: The Faceless


 

เกมแนว Action RPG Sidescrolling มุมมองด้านข้างเกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Gamevil โดยจุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่การสร้างหน้ากากและอัพเกรดหน้ากาก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของเรา มีตัวละครให้เลือกเล่นได้ 3 ตัวคือ 'แลมบาสต์' หมัดคู่ 'เฟดร้า' มือมีด และ 'รีปเปอร์' เคียวพิฆาต นอกจากนั้นตัวเกมก็มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย แก้เบื่อได้ดีในระดับนึงเลยครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here
10. Valiant Forceเกมแนว SRPG ที่น่าเล่นโคตรๆอีกหนึ่งเกม โดยตอนนี้ตัวเกมกำลังเปิดให้ทดสอบแบบ CBT อยู่ ส่วนตัวผมก็ยังไม่ได้ลองเล่นนะครับ เพราะเค้าจำกัดผู้เข้าร่วมทดสอบ แต่ดูจากตัวอย่างเกมเพลย์แล้วบอกเลยว่าไม่พลาดแน่ๆ ภาพกราฟิกจัดว่าสวยงามทีเดียว ระบบการเล่นก็ดูน่าสนใจ ไว้ตัวเกมเปิดเมื่อไหร่ค่อยเจอกันครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Coming Soon

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Coming Soon