กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ หลังจากห่างหายไปนาน มากๆ พอดียุ่งๆนิดหน่อย มาวันนี้ก็ตามกระแสกันหน่อยเลยทีเดียว กับเกม Pokemon Go ที่พึ่งจะเปิดให้ในโซน เอเชียหลายๆประเทศได้เล่นเกม เมื่อวันสองวันก่อน

และแน่นอนผมก็ไม่พลาดครับที่จะเล่นเกมนี้ รอมานานเหลือเกิน 55555 โดยวันนี้ผมมี Tips เล็กๆน้อยๆมาฝาก ให้หลายๆคนที่ยังไม่รู้นะครับ


Eevee (อีวุย) สำหรับคนที่ไม่ใช้สาวกโปเกมอนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้า Eevee นี่เป็นมอนสเตอร์ตัวเดียวในเกมที่สามารถ Evolve ได้หลายร่างมาก ซึ่งในภาคหลักที่เราเล่นใน Pokemon Go ตอนนี้ก็จะมีทั้งหมดสามธาตุ คือ น้ำ(Vaporeon),ไฟ (Flareon), สายฟ้า (๋Jolteon)ครับ (ส่วนในภาคอื่นนั้นแปลงได้เกือบครบทุกธาตุ)


และ Tips ที่เอามาฝากวันนี้ก็คือการอีโว Eevee แบบสั่งได้ดั่งใจ วิธีการก็ง่ายๆ เพียงแค่เราตั้งชื่อ Eevee ของเราให้เหมือนกับชื่อเทรนเนอร์ผู้เลี้ยง Eevee ทั้งสามธาตุในอนิเมะนั่นเองครับ ซึ่งเทรนเนอร์แต่ละคนจะมีชื่อว่า Rainer (ธาตุน้ำ), Sparky(ธาตุสายฟ้า) และ Pyro (ธาตุไฟ) ครับ


ยกตัวอย่างเช่น ผมอยาก Evolve เจ้าหนู Eevee ผมให้ได้ ธาตุน้ำ ผมก็ต้องเปลี่ยนชื่อจาก Eevee ให้เป็น Rainer  หลังจากนั้นก็อีโวได้เลยครับซึ่งจากที่ทดลองเองผลที่ได้คือ 100% ครับ (ใครทำแล้วไม่ได้มาบอกด้วยน้า 555+) ก็หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะครับ