สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Mobilelooper ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับรายการแนะนำเกมมือถือน่าเล่นในแต่ละเดือน ซึ่งเดือนกรกฏาคมนี้ก็มีเกมมือถือมันๆหลายเกมเลยหล่ะครับ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ก็ตามไปชมกันเลยครับชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ 1. Final Fantasy Brave Exviusหลังจากที่เปิดให้บริการในญี่ปุ่นไปนานพอสมควร ในที่สุดก็ออกเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาให้เล่นพร้อมกันทั่วโลกแล้วกับ Final Fantasy Brave Exvius ไฟนอลภาคใหม่ที่สร้างขึ้นมาให้เล่นบนแพลตฟอร์มมือถือโดยเฉพาะนั่นเองครับ โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว Turn-based RPG ที่มาพร้อมเนื้อเรื่องบทใหม่ให้ติดตาม ใช้ตัวละครจากซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซีหลายๆภาคมารวมกัน ในส่วนของภาพกราฟิกและระบบการเล่นก็จะคล้ายๆกับเกม Brave Frontier ที่เคยโด่งดังบนมือถือเมื่อสองปีก่อน แต่ก็มีการใส่ลูกเล่นอย่างเรื่องการเดินเนื้อเรื่อง ทำเควส รวมไปถึงการใช้สกิลและเวทย์มนต์ต่างๆได้ นับเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาดจริงๆครับ


ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ  Android - Click Here  

 2. HIT - Heroes of Incredible Talesแนว Action RPG บู้แหลก ที่มาพร้อมภาพกราฟิกแบบโคตรสวยงามสมจริงไม่แพ้เครื่องคอนโซลเลยก็ว่าได้ การเคลื่อนไหวของตัวละครเป็นไปอย่างไหลลื่น เอฟเฟกต์การใช้สกิลก็อลังการ นอกจากนั้นก็ยังมีระบบ Real time PVP ให้ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบตัวต่อตัว หรือจะแบบตะลุมบอน 6 คนก็มีครับ 


ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 

 3. Eldrian Legacy

 


แนว RPG วางแผนจัดทีม ที่มีตัวละครกราฟิกสวยงามให้เลือกเล่นมากมาย ระบบการเล่นก็เบสิคพิมพ์นิยม เราต้องวางแผนจัดทีมและพัฒนาตัวละครให้เก่ง เพื่อใช้ต่อสู้ผ่านด่านที่รอท้าทายเราอยู่ ไม่ว่าจะเป็น หอคอยวิญญาณ, สมรภูมิแห่งเกียรติยศ, ซากนิรนาม รวมไปถึงแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นด้วยครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
4. Stickman Revenge 3


 

แนว Action ผสมกับแนววิ่งๆที่เราจะต้องวิ่งกำจัดศัตรูไปเรื่อยๆ และปราบบอสประจำด่านนั้นๆ โดยตัวละครหลักก็จะเป็นเจ้า Stickman นั่นเองครับ ซึ่งมีให้เลือกเล่นได้ 3 รูปแบบ แต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันออกไป นอกจากนั้นก็ยังมีระบบสัตว์เลี้ยงที่เอาไว้ช่วยสนับสนุนเวลาต่อสู้นั่นเองครับ ก็นับเป็นอีกเกมที่เอาไว้เล่นเพลินๆฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
5. Guns X Zombies


 

แนวชูตติ้งมุมมองบุคคลที่สาม ที่มีกราฟิกแบบ 3D ตัวละครน่ารักและมีให้เล่นหลายตัว ปืนก็มีให้เลือกใช้หลายแบบ ทางฝั่งของเหล่าซอมบี้ก็มีหลายรูปแบบ แถมยังมีบอสสุดโหดรอให้เราไปจัดการอีกด้วยครับ ใครชอบแยวยิงๆก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
6. Hortensia Saga


 

เกมแนว RPG วางแผนกลยุทธ์สไตล์ญี่ปุ่นดั่งเดิมจากค่ายดัง Sega ที่ตอนนี้นำเข้ามาเปิดให้บริการเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเด่นของเกมคือเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม รวมไปถึงตัวละครที่มีเอกลักษณ์ ส่วนระบบการเล่นก็เป็นแนววางแผน ต่อสู้แบบ Turn-based ครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
7. Warrior Tales Fantasy


 

ยังคงเป็นแนว RPG เหมือนเดิม แต่คราวนี้เป็นฝีมือของนักพัฒนาชาวไทยเลยครับ กับเกมที่มีชื่อว่า Warrior Tales Fantasy จากค่าย LevelUpPlus จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเนื้อเรื่องจะมีมุกสนุกๆปนอยู่เป็นระยะๆ มีความเป็นการ์ตูน แถมเป็นภาษาไทยอ่านเข้าใจง่าย ระบบการเล่นก็ไม่ซับซ้อน เป็นแบบผลัดกันโจมตี มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะมาก ภาพกราฟฟิกตัวละครวาดออกมาน่ารักดี ใครชอบแนว RPG แนะนำว่าต้องลองเลยครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Click Here

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
8. Air Rangers


 

แนว Bullet Shooting RPG ที่ผสมผสานระหว่างเกมแนวยานยิงกระสุนเต็มจอเข้ากับความแฟนตาซีของตัวละครที่มีความหลายหลายเอาไว้ด้วยกัน แถมยังมีระบบ PVP ให้ได้ต่อสู้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลกด้วย ใครชอบแนวยานยิงก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 
9. Monster Super League


 

เกมใหม่จากค่าย 4:33 Creative Labs เป็นแนวจับมอนสเตอร์และเลี้ยงมอนสเตอร์ให้เก่งเพื่อใช้ต่อสู้ผ่านด่านและแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยจุดเด่นหลักของเกมนี้อยู่ที่ภาพกราฟิกอันสวยงามของตัวละคร รวมไปถึงเอฟเฟกการใช้สกิล แถมระบบการเล่นก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เกมนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android (CBT) - Click Here 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Coming Soon
10. Once Heroesตัวเกมจะเป็นแนว RPG ที่มีระบบการต่อสู้แบบ Turn-base มาพร้อมกราฟิก 3D สวยงาม โดยเราจะได้รับบทเป็น

ซัมมอนเนอร์ที่ต้องรวบรวมและหาเหล่า Guardians ที่แข่งแกร่งไปต่อสู้ผ่านด่าน รวมไปถึงแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆด้วยครับ

 

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Click Here 

11. Pokemon Goสำหรับเกมสุดท้ายของวันนี้ เป็นเกมมือถือที่มาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้กับ Pokemon Go นั่นเอง จากที่ได้ลองเล่นตอนที่ตัวเกมหลุดมาให้เล่นวันแรกก็เป็นเกมที่สนุกดีครับ ต่างจากเกมอื่นๆตรงที่เกมนี้เราต้องออกไปนอกบ้านไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อตามจับโปเกมอนที่มีให้จับถึง 151 ชนิด ซึ่งแต่ละตัวจะอยู่ตรงไหนบ้างก็ยังไม่มีใครรู้ และพอได้มาก็เอามาฝึกให้เก่ง ให้มีค่าพลังสูงๆ เพื่อเอาไว้ต่อสู้ยึดยิมกับผู้เล่นคนอื่นๆนั่นเองครับ 

 

 ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ iOS - Coming Soon

ลิงค์ดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับ Android - Coming Soon