หลังจากที่เปิดให้บริการ Pokemon Go ในบางประเทศไปได้ไม่กี่วัน ก็มีข่าวออกมามากมาย ทั้งเรื่องมีคนโดนปล้นบ้าง เกิดอุบัติเหตุบ้าง ซึ่งก็มีทั้งข่าวจริงและไม่จริงปนกันไป เพื่อนๆก็ใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวกันด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ก็มีข่าวน่าสนใจตอกย้ำความแรงของ Pokemon Go เข้าไปอีกเพราะมันก่อให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือ รับจ้างขับรถพาเหล่าเทรนเนอร์ไปจับโปเกมอนนั่นเองครับ *0* (ขับรถไปเล่นเกมไปมันเป็นอันตรายต่อตัวเองและคนอื่นนะครับ ^ ^) 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อมีคนขับรถประกาศโพสลงเว็บ houston.craigslist เพื่อรับจ้างขับรถพาไปจับโปเกมอนนั่นเองครับ โดยจะมีอัตราค่าบริการอยู่ที่ $30(1,050 บาท) ต่อ 1 ชั่วโมงแรก และชั่วโมงต่อๆไปคิดราคา $20(700 บาท) โดยสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับก็คือ บนรถจะมี WiFi ให้ใช้ไม่อั้น และคนขับมีประสบการณ์ด้านการขับรถ ดังนั้นแลอดภัย หายห่วง แถมขนขับยังเป็นเทรนเนอร์อีกด้วย ดังนั้นเค้าจึงรู้แหล่งโปเกมอน, PokeStop รวมไปที่ตำแหน่งของยิมต่างๆเป็นอย่างดี และจะมีการจอดให้จับโปเกมอนทำให้ไม่ พลาดเวลาเจอโปเกมอนระหว่างทางแน่นอน(หวังว่าพี่แกคงไม่ขับไปเล่นไปด้วยนะ ฮ่าๆ) แถมบอกว่าลูกค้าสามารถพาเพื่อนมาหารค่าจ้างได้ด้วยนะ 

นอกจากนั้นแกยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ราคาค่าบริการจะลดลงถ้าลูกค้าอยู่ทีม Mystic(ทีมสีฟ้า) ด้วยครับ *0* ซึ่งถ้าใครสนใจก็อาจจะต้องถ่อไปถึง The Woodlands, Texas ที่ สหรัฐอเมริกาโน่นเลยครับ พี่แกรับขับรถอยู่แถวนั้น ฮ่าๆ 

เห็นแบบนี้ก็เริ่มอยากรู้แล้วว่าถ้า Pokemon Go เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ จะมีอาชีพใหม่ๆหรือไอเดียอะไรเจ๋งๆผุดขึ้นมากันอีกรึป่าว 555+(แต่ผมว่าต้องมีแน่ๆ)