ณ ชั่วโมงนี้บอกเลยว่าไม่มีเกมไหนมาแรงเท่า Pokemon Go อีกแล้ว แม้ว่าตอนนี้จะเปิดให้บริการไปแค่ไม่กี่ประเทศ(Australia, New Zealand และ America) แต่ก็ขึ้นไปติดอันดับ 1 เกมยอดนิยมทั้งบน Top Grossing Games และ Top Free Games อย่างรวดเร็ว แถมล่าสุดก็มีข่าวว่าหลังจากเปิดให้บริการในอเมริกาไปได้แค่วันเดียว ก็สามารถสร้างรายได้ไปถึง $1,627,562 หรือตีเป็นเงินไทยก็คูณ 35 เอาเลยครับ(ซึ่งก็ได้ประมาณ 56 ล้านบาทนั่นเองครับ *0*) สำหรับ Pokemon Go นั้น 


แม้ตัวเกมจะสามารถโหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆ แต่ภายในตัวเกมก็มีขายของขายไอเทมช่วยเหลือให้เล่นกันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลูกบอล, ที่ฟักไข่, ยาเพิ่มเลือด ฯลฯ(ซึ่งถ้าไม่เติมเงินเราก็ต้องเดินไปตามจุดต่างๆเพื่อลุ้นรับไอเทมเหล่านี้ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาและเหนื่อยพอสมควรเลยหล่ะ) ด้วยเหตุนี้ก็เลยทำให้ Pokemon Go สร้างรายได้ไปอย่างที่เห็นเลยครับ สุดยอดจริงๆ(ย้ำนะครับว่า 1.6 ล้านเหรียญนี่นับแค่ในอเมริกา และแค่วันแรกวันเดียวเท่านั้น) 

ส่วนสถิติสูงสุดของเกมที่สร้างรายได้ ณ ตอนนี้ก็คือเกม Clash Royal จากค่าย Super Cell ที่ทำไว้ 110 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตอนเปิดตัวเดือนแรกช่วงมีนาคม 2559 ที่ผ่านมานั่นเองครับ ก็มารอดูว่า Pokemon Go เมื่อครบเดือนแล้วจะล้มสถิติดังกล่าวได้หรือไม่ รอติดตามกันครับ