มาแล้วครับ รายการแนะนำ 10 เกมมือถือใหม่ๆน่าเล่นประจำเดือนเมษายน 2559 จะมีเกมใหม่ๆเกมไหนน่าเล่นบ้าง ตามไปดูกันครับ


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ     1. Evil Bane : จักรพรรดิเหล็กกล้า


เกมฟอร์มยักษ์ภาพกราฟิคสวยงามอลังการจากค่าย Netmarble นั่นเองครับ โดยเกมนี้ก็จะเป็นแนว Action RPG บู๊แหลกตะลุยด่าน ที่เน้นให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับภาพกราฟิคอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นความสมจริงของตัวละคร เอฟเฟกต์การใช้สกิล รวมไปถึงฉากคัทซีนสวยๆเมื่อเล่นตามเนื้อเรื่อง ใครที่ชอบเกมแนว Action RPG ภาพสวยๆไม่ควรพลาดครับ
2. Spirit Master


แนว RPG ภาพกราฟิก 3D น่ารักๆ มาพร้อมระบบการต่อสู้แบบ Turn base ผลัดกันโจมตีนั่นเองครับ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย นอกจากนั้นตัวเกมก็มีเนื้อหาในเกมให้เล่นเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งตัวละคร, ระบบ PVP สู้กับเพื่อนๆ, และทำฟาร์มปลูกผักด้วย เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ
 3. Age of Wushu ตำนานแห่งกังฟู


เป็นเกมแนว Action RPG ภาพสวยงามอีกหนึ่งเกม ดูเผินๆก็เป็นแนวบู๊ๆทั่วไป แต่เกมนี้มีจุดเด่นที่เราสามารถเหาะเหิน บิน ปีนหลังคาได้อย่างอิสระ นับเป็นเกมที่บู๊สนุกอีกหนึ่งเกมเลยครับ
4. RED - วีรบุรุษประจัญบาน


แนว RPG ที่รวบรวมเอาตัวละครจากเทพนิยายจีนมารวมไว้ด้วยกัน โดยมาในรูปแบบหัวโตน่ารักๆ ระบบการเล่นก็จะเป็นแนวกึ่งๆต่อสู้แบบออโต้ ที่ตัวละครจะสู้กันเองโดนอัตโนมัติ แต่เราสามารถกดใช้สกิลได้เอง ง่ายๆก็คือจะเน้นไปที่การวางแผนจัดทีมและความแข็งแกร่งของตัวละครนั่นเองครับ


5. Fantasy Online จิ๋วจี๊ดกู้โลก


เกมนี้จะเป็นแนว RPG ที่มีระบบการต่อสู้แบบ Turn base ภาพกราฟิกน่ารักๆ ดูเผินๆจะคล้ายกับเกม Spirit Master เลยครับ แต่จะต่างกันตรงที่ระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบอาชีพ ระบบสัตว์เลี้ยง การจัดปาร์ตี้ลงดันกับเพื่อนๆ และอื่นๆอีกมากมาย และที่สำคัญเกมนี้มีภาษาไทยด้วยครับ


6. Monster Raid


เราจะต้องรับบทเป็นผู้ฝึกมอนสเตอร์ผจญภัยไปในโลกแฟนตาซี ที่มีมอนสเตอร์มากหลายกว่า 350 ชนิดให้เราค้นหาและจับมาฝึกฝนเพิ่มความแข็งแกร่ง เพื่อเอาไปต่อสู้ผ่านด่านนั่นเองครับ ใครชอบแนวๆโปเกม่อนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ


7. Roll Spike Sepak Trakraw


เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่เกม RPG ไม่มีเกมแนวอื่นบ้างเลย ก็เลยจัดให้ในเกมที่เจ็ดนี้เลย กับเกม Roll Spike Sepak trakraw ก็ตามชื่อเลยครับ เป็นเกมเตะตะกร้อนั่นเอง เท่าที่ได้ลองก็ใช้เล่นฆ่าเวลาได้ดีเลยครับ เล่นไม่ยากมาก แถมภาพสวยด้วย


8. Slither.io


เริ่มต้นมาเราจะเป็นแค่หนอนตัวน้อยๆ ที่ต้องเอาชีวิตรอดในสงครามการแดกกันเอง ที่เราต้องทำคืออาหารกินไปเรื่อยๆจนตัวใหญ่ และก็คอยเลื้อยหลบหลีกอย่าไปชนหนอนตัวอื่น รวมไปถึงหาทางวางแผนจัดการหนอนตัวอื่นและกินมันซะเพื่อเราจะได้ตัวโตยิ่งๆขึ้นไปนั่นเองครับ


9. Dragon Hunter Archer Rival


เกมแนว Shooting RPG กราฟิกสวยๆ ระบบการเล่นไม่ซับซ้อน โดยเราจะใช้การยิงธนูเพื่อปราบศัตรู และคอยหลบการโจมตีไปทางซ้ายหรือขวา เคลียร์แต่ละด่านไปเรื่อยๆ และทีเด็ดคือเมื่อเล่นไปซักพักเราจะได้มังกรมาเป็นของตัวเอง ซึ่งก็จะเปิดโหมดใหม่อย่าง PVP ที่ให้เราขี่มังกรสู้กับผู้เล่นคนอื่นบนฟ้านั่นเองครับ เกมนี้บอกเลยว่าใช้ฝีมือและสเต็ปเยอะมาก ใครชอบความท้าทายไม่ควรพลาดครับ


10. Light: Fellowship of Loux


เกมนี้จะเป็นแนว RPG ที่มีภาพกราฟิกสวยงามและมีระบบการเล่นน่าสนใจทีเดียว ซึ่งเท่าที่ผมได้ลองสัมผัส ก็รู้สึกว่าเหมือนเอาเกมดังอย่าง Seven Knight และ Summoners War มาผสมผสานเข้าด้วยกันเลย โดยฉากต่อสู้ก็จะเป็นการตะลุยด่านกึ่งๆออโต้ เน้นการจัดฟอร์เมชั่นของทีม ส่วนการเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวครก็จะอยู่ที่การใส่รูน ซึ่งสามารถหาได้จากการลงดันเจี้ยน Raid Boss และหาชิ้นส่วนมาสร้างรูนนั่นเองครับ ใครที่ชอบ Seven Knight และ Summoners War ต้องลองครับ