สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Mobilelooper ทุกท่าน เนื่องจากเมื่อวันที่ 5 - 13 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ผมได้หนีไปพักร้อนที่ญี่ปุ่นมา ก็เลยถือโอกาสทดสอบสมาร์ทโฟนที่อุส่าห์ซื้อมาตั้งแพงอย่าง Sony Xperia Z5 ดูซะหน่อย ว่าจะเอามาถ่ายวิดีโอแล้วเวิคแค่ไหน(จะได้ใช้เต็มประสิทธิภาพก็คราวนี้แหล่ะ) ซึ่งก็บอกเลยว่าผมไม่ได้มีอุปกรณ์เสริมใดๆเลย เลื่อนมาโหมดวิดีโอแล้วก็ถ่ายเลย โดยผมเลือกความละเอียดไว้แค่ HD เท่านั้น(เพราะกลัวเมมเต็ม) ที่เหลือไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลย(มันเปิด Steady shot ให้อยู่แล้ว) ผลที่ได้ออกมาถือว่าน่าพอใจมากเลยครับ ภาพชัด โฟกัสไว และภาพก็ไม่ค่อยสั่นไหวด้วย แต่บางทีเสียงคนพูดหลังกล้องเบาเกินไป ต้องเข้าไปใกล้ๆ ยังไงก็ลองรับชมกันได้ที่วิดีโอด้านล่างเลยครับ(มาหิวไปด้วยกันเถอะ 555+)

ปล. วิดีโอทั้งหมดถ่ายจาก Sony Xperia Z5 ทั้งหมด แล้วมาตัดต่อด้วย Premire Pro ครับ
ปล2. เนื่องจากระหว่างไปเที่ยว มันมีให้อัพเดท Android 6.0 พอผมอัพแล้วการตั้งค่ากล้องวิดีโอก็เปลี่ยนไป กลายเป็นความละเอียด FullHD ก็เลยต้องมาปรับความละเอียดใน Premire Pro ลงมาเหลือแค่ HD ครับ 
ปล3. เท่าที่สังเกต ถ้าบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียด FullHD จะบันทึกเสียงได้ดีกว่าด้วย

และเนื่องจากเพิ่งเคยทำแนวๆนี้เป็นครั้งแรก ไม่เคยรีวิวพวกร้านอาหาร กินแล้วรู้สึกยังไงก็ว่าไปตามนั้น ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ส่วนพิกัดร้านก็จำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ใครที่อยากไปตามก็ค้นหาข้อมูลจากชื่อร้านเอาละกันเน้อ..