สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Mobilelooper ทุกท่าน พบกับผม Nutyo ในรายการแนะนำ 10 เกมมือน่าเล่นประจำเดือนอีกครั้ง โดยในเทปนี้ก็จะพาไปดูว่าในเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมานี้ มีเกมอะไรใหม่ๆบ้าง และแต่ละเกมจะน่าสนใจแค่ไหน ตามไปดูกันเลยครับ 


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ   1. Wonder Tactics 


ตัวเกมก็จะเป็นแนว Statregy RPG ที่ให้เราวางแผนจัดวางตำแหน่งตัวละครเพื่อเอาไปต่อสู้ผ่านด่าน ซึ่งก็จะสู้แบบ Turn-base ผลัดกันโจมตีนั่นเองครับ และเท่าที่ได้ลองก็สนุกใช้ได้เลยครับ ระบบต่างๆทำออกมาได้น่าสนใจเลยหล่ะ ใครที่ชอบแนวๆ Turn-base แบบนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ 2. Guardian Stone 


เกมนี้ก็ยังคงเป็นแนว RPG ต่อสู้แบบ Turn-base เช่นกัน แต่จะมาพร้อมภาพกราฟิกแบบ 3D สวยงามน่าเล่นเลยทีเดียวครับ โดยเราจะสามารถเลือกเล่นตัวละครหลักได้ 1 ตัว(นักดาบ, นักธนู, นักเวทย์) และสามารถหาเหล่า Guardian มาคอยช่วยต่อสู้ได้ ซึ่ง Guardian เหล่านี้ก็มีให้เลือกเล่นพอสมควร แต่ละตัวก็มีความสามารถแตกต่างกันไป แถมยังต้องคอยอัพเกรด ใส่รูนเพิ่มความแข็งแกร่งให้มัน เพื่อช่วยให้เราต่อสู้ได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ 3. LINE Battle Heroes 


เป็นเกมที่ผสมผสานความเป็น Action RPG ต่อสู้เก็บเลเวล เข้ากับแนว MOBA บุกทำลายฐานทัพได้เป็นอย่างดี แถมยังมาพร้อมภาพกราฟิก 3D สวยงาม เนื้อเรื่องและตัวละครก็จะมาจากเทพนิยายในจีน พระถังซัมจัง หงอคง โป๊ยก่าย มากันครบหมดเลย นอกจากนั้นก็มีระบบการเล่นและกิจกรรมหลากหลายเลยครับ ใครชอบแนว MOBA ต้องลองเลยครับ 4. Girls Reload 


เป็นเกมแนว Action ที่เล่นง่ายๆ ให้เราตะลุยด่านเดินยิงปราบศัตรูให้สิ้นซาก โดยเราก็ต้องคอยเก็บเลเวลพัฒนาตัวละคร อัพเกรดปืน หาปืนแรงๆมาใช้ด้วย เอาไว้เล่นเพลินๆฆ่าเวลาได้ดีเลยครับ 5. Headshot สงครามปืนเดือด


จะเป็นเกมแนว FPS หรือแนวชู้ตติ้งบมมือถือตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายการีน่านั่นเองครับ นอกจากเนื้อเรื่องที่ให้เราเล่นตะลุยด่านทั่วไปแล้ว จุดเด่นก็คือระบบ PK ที่ให่เราไปไล่ยิงกับเพื่อนๆได้แบบ Real-time เหมือนเล่น Counter แต่เปลี่ยนมาเล่นบนมือถือนั่นแหล่ะครับ 6. World II  World II อาณาจักรในพายุ


เกมฟอร์มยักษ์นำเข้าจากพี่จีน เป็นแนว Action RPG ที่เน้นล่าบอสตัวใหญ่ๆ ภาพกราฟิกสวยงามอลังการ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายหลายตัวหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักดาบ, นักธนู, นักเวทย์ ฯลฯ ซึ่งแต่ละตัวก็มีสกิลและค่าพลังแตกต่างกันออกไป นอกจากนั้นมีระบบ PVP 3-3 ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อวัดระดับความแข็งแกร่งของทีมเราด้วยครับ 7. Piano Tiles 2 


เห็นเป็นเกมเล็กๆเหมือนไม่มีอะไร แค่กดแป้นสีดำให้ตรงจังหว่ะ แต่บอกเลยว่าเพลินมาก ยิ่งเล่นแข่งกันทำคะแนนกับเพื่อนยิ่งสนุกจนวางไม่ลงเลยหล่ะครับ 


8. Clumsy Hero 


โดยเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นอัศวินที่ต้องคอยปกป้องอาณาจักรด้วยหารออกไปกำจัดศัตรูให้สิ้นซาก ตัวเกมออกแบบมาให้เล่นง่ายมากๆ ในฉากต่อสู้เราก็แค่กดโจมตี ใช้สกิล และคอยกะจังหว่ะกดป้องกันตอนมอนสเตอร์โจมตีมาเท่านั้น สามารถเล่นมือเดียวได้สบายเลยครับ มีระบบสัตว์เลี้ยงช่วยสู้ด้วย ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีอะไรมากแต่พอได้ลองเล่นไปซักพักก็เพลินดีเหมือนกันครับ 9. Age of Dragon 


เป็นเกมแนว Action RPG อีกแล้วครับ ตัวเกมจะรวมเหล่าขุนพลและตัวละครจากสามก๊กมาให้เราได้เล่นกันมากมาย มาพร้อมภาพกราฟิกสวยงาม เอฟเฟกต์การใช้สกิลอลังการอีกแล้ว ใครชอบแนวนี้ก็ลองโหลดมาเล่นดูครับ 10. Traffic Rider 


เราต้องรับบทเป็นเด็กแว๊นขับมอเตอร์ไซค์หลบการจราจรที่ติดขัดนั่นเองครับ ภาพกราฟิกสวยงามเลยทีเดียว แถมเล่นไปเรื่อยๆก็สามารถปลดล็อคมอไซค์คันใหม่ๆที่แรงกว่าเดิมมาเล่นได้ด้วย และยิ่งเลเวลเราสูงๆก็จะปลดล็อคฟีเจอร์ใหม่ๆอย่างเช่นบีบแตรได้ และยกล้อได้ด้วย นับเป็นอีกเกมที่ไว้เล่นเพลินๆฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดีเลยครับ   Harvest Moon Seeds of Memories   


แถมเกมสุดท้าย เกมที่ 11 กับ Harvest Moon Seeds of Memories ภาคใหม่ที่ตอนนี้เปิดให้โหลดแล้วบน iOS โดยมีราคาอยู่ที่ $9.99 เลยทีเดียว ส่วนตัวผมยังไม่ได้ลองนะครับ 555+ ไม่กล้าซื้อกลัวผิดหวัง แต่ถ้าใครเป็นแฟนเกมนี้แล้วอยากลองก็จัดไปครับ แล้วอย่าลืมมาบอกด้วยว่าคุ้มรึป่าว 555+ 
และนี่ก็คือ 10 เกมมือถือน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2559 ที่ผมได้คัดสรรมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเล่นกันครับ ใครชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เดือนนี้มีหลากหลายแนวพอสมควรเลย สุดท้ายนี้ใครที่ชื่นชอบและอยากให้มาแนะนำเกมแบบนี้อีก ก็ช่วยกันกดไลค์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ และก็อย่าลืมกดสับตระไคร้เพื่อติดตามวิดีโอใหม่ๆจากผมได้ที่ยูทูปแชนแนล Mobilelooper เลยครับ สำหรับวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ