สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Mobilelooper ทุกท่าน พบกับผม Nutyo ในรายการแนะนำ 10 เกมมือน่าเล่นประจำเดือนอีกครั้ง โดยในเทปนี้ก็จะพาไปดูว่าในเดือนธันวาคม 2558 ที่ผ่านมานี้ มีเกมอะไรใหม่ๆบ้าง และแต่ละเกมจะน่าสนใจแค่ไหน ตามไปดูกันเลยครับชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ   Dragon Encounter

 

เกมมือถือฟอร์มยักษ์จากค่าย PlayPark โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว Action RPG ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบ Real-time party ที่ให้เราสามารถตามเพื่อนมาช่วยสู้ได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนั้นก็จะมีโหมดการเล่นอื่นๆที่มาเพิ่มความท้าทายและความสนุกให้ตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นโหมด Raid Boss ลงล่ามังกร, Tower Infinity ลงหอคอยไม่สิ้นสุด, ดันเจี้ยนพิเศษที่ไว้ล่าแรร์ไอเทม ฯลฯ รวมไปถึงระบบ PVP ที่สามารถสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบ 1-1 หรือระบบ Guild Battle ที่สู้กันแบบ 3-3 เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆครับ ดูรีวิวเกมเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่ 

Demong Hunter 2


เกมนี้จะมีจุดเด่นตรงที่เราสามารถเล่นได้เรื่อยๆโดยไม่ต้องรอค่าพลังงานนั่นเอง แถมเล่นผ่านไปเรื่อยๆก็จะสามารถปลดล็อคตัวละครใหม่ๆมาให้เล่นได้มากมาย โดยระบบการเล่นก็จะคล้ายๆแนว Action RPG ทั่วๆไป คือเราต้องควบคุมตัวละครไปต่อสู้ ใช้สกิล กลิ้งหลบ ซึ่งเล่นแรกๆอาจจะดูง่าย แต่เล่นไปซักพักจะรู้เลยว่าเกมนี้ต้องใช้สเต็ป ฝีมือ และความอดทนพอควรเลยครับ ดูรีวิวเกมเพิ่มเติม >> คลิ๊กที่นี่

 

>>ดาวน์โหลด Demong Hunter 2 สำหรับ Android<<

 


Action Puzzle Town


 

เกมใหม่จาก Com2us ที่ทำออกมาเป็นแนวมินิเกมให้เลือกเล่นได้กว่า 10 แบบ แถมยังทำภาพออกมาได้น่ารัก มีระบบแต่งตัวโน่นนี่ให้เล่น และแน่นอนว่ามีการแข่งขันกันทำคะแนนกับเพื่อนๆด้วย ใครชอบแนวๆนี้ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ

 Plants War 2

 

กลับมาอีกครั้งกับสงครามของเหล่าพืชและสัตว์ป่ากับ Plants War ภาค 2 ที่คราวนี้ก็มีการปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆให้น่าเล่นยิ่งขึ้น โดยระบบการเล่นก็ยังคงคอนเซ็บต์เดิมคือ เราจะควบคุมฮีโร่ของเราต่อสู้ศัตรูโดยเป้าหมายหลักคือทำลายป้อมใหญ่ของฝั่งตรงข้ามให้ได้ (คล้ายๆ DotA ฉบับย่อส่วนนั่นแหล่ะครับ) แต่นอกจากเนื้อเรื่องทั่วไปก็มีโหมด PVP จับคู่ต่อสู้แบบ 3-3 และโหมดการเล่นอื่นๆอีกมากมาย 

 Dragon and Elf


 

เกมแนว Action RPG ที่มีฉากต่อสู้เป็นมุมมองแบบ 2.5D Side Scrolling คือเป็นแนวนอนหรือลุยไปข้างหน้านั่นเอง จุดเด่นคือจะมีภาพกราฟิกสวยงาม เอฟเฟกต์การใช้สกิลอลังการ และตัวละครสามารถแปลงร่างไปสู้ได้ด้วยครับ  

Gods of Rome


 

เกมแนวต่อสู้ที่มาพร้อมภาพกราฟิกสวยงามสมจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวและการโจมตีทำออกมาได้ดีจริงๆ ระบบการเล่นก็เข้าใจง่ายมากๆเลยครับ โดยจะมีตัวละครเหล่าเทพกรีกและโรมัน เช่น ซุส เฮดีส วัลแคน แอตลาส เมดูซ่า กลาดิเอเตอร์สปาร์ตาคัส และอีกมากมายให้เลือกเล่น ใครชอบแนวต่อสู้พลาดไม่ได้ครับ

 

 


Timing Hero


 

ดูเผินๆเหมือนเกมนี้ไม่มีอะไร แต่ถ้าได้ลองแล้วก็เพลินและติดได้ง่ายๆเลยครับ ระบบการเล่นไม่มีอะไรมาก เราก็แค่กดโจมตีศัตรูไปเรื่อยๆ และก็ต้องคอยหลบการโจมตีของศัตรู ยิ่งเราไปได้ไกลเท่าไหร่ศัตรูก็จะยิ่งโหดขึ้น และทุกๆ 10 ชั้นก็จะมีบอสรออยู่ และพอเริ่มสู้ไม่ไหว เราก็ต้องมาอัพเกรดตัวละคร ซึ่งตัวละครก็จะมีให้เลือกเล่นเยอะเลยทีเดียวครับ


>>ดาวน์โหลด Timing Hero สำหรับ Android<<


 

Elf Defense II

 

เกมแนว Tower Defense ที่เราต้องคอยป้องกันฐานด้วยการวางกองกำลังคอยปราบศัตรูที่จะมาบุกให้สิ้นซาก โดยจุดเด่นก็คือมีภาพกราฟิกที่น่ารัก ตัวละครหลากหลาย มีด่านให้เล่นเยอะมาก ใครที่ชอบแนววางแผนสไตล์ Tower Defense ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ


>>ดาวน์โหลด Elf Defense II สำหรับ Android<< Nine Hearts


 

เกมใหม่จากค่าย Gamevil ที่มีกราฟิกสวยงามน่าเล่นเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะเป็นแนว Fantasy action rpg ที่ไม่ได้เน้นว่าเราต้องคอยควบคุมตัวละครไปต่อสู้อะไรมาก เพราะการต่อสู้จะเป็นแบบกึ่งๆอัตโนมัติ คือเมื่อเข้าไปใหล้ศัตรูก็จะโจมตีให้เอง เราจะต้องคอยกด Summon เพื่อเรียกพวกมาคอยโจมตีเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของเกมก็อยู่ตรงนี้แหล่ะครับ พรรคพวกของเราแต่ละตัวก็มีสกิลที่ต่างกันออกไป ก็ต้องจัดทีมวางแผนกันดีๆเผื่อเอาชนะศัตรูให้ได้ครับ

 

>>ดาวน์โหลด Nine Hearts สำหรับ Android<<

 


Three Kingdoms Legends


 

ให้นิยามสั้นๆก็เหมือนเป็นการก็อปปี้เกม Summoners War ที่โด่งดังมาเกือบทั้งหมด แล้วเปลี่ยนตัวละครเป็นสามก๊กแทน โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว RPG ที่มีรูปแบบการต่อสู้แบบ Turn Based มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย ความสนุกก็อยู่ที่การจัดทีมจัดคอมโบไว้ผ่านด่านและสู้กับคนอื่นนั่นเองครับ ใครที่ชอบ Summoners War เป็นทุนเดิมแล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ลองโหลดมาเล่นกันดูได้ครับผม


>>ดาวน์โหลด Three Kindoms Legend สำหรับ Android<<