ฤกษ์งามยามดี ได้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มาใช้เป็นเครื่องแรกครับ 555 วันนี้เลยจัด review app ใน เจ้ากระป๋องเขียวซักหน่อยครับโผ้มมม

แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายเจ้า iOS ที่รักของผมนะฮะ5555 เช่นนั้นแล้ว App ที่จะมาแนะนำวันนี้ นั่นก็คืออออออ(เสียงประธานสันติ) Apple Music  อะเรคูซินนนนนน ถรุยยยยย คนละอันครับ 555

หลายคนคงเคยได้ยินมาแล้วว่า Apple Music คืออะไร และอีกหลายๆคนคงไม่ทราบว่ามันคืออะไร สรุปสั้นๆง่ายๆครับ Apple Music มันก็คือ music streaming ของทางฝั่ง Apple นั่นเองครับ หรือคือการฟังเพลง online แบบถูกกฏหมายนั่นเองครับ


บอกก่อนเลยว่า มีค่าใช้จ่ายเดือนละ $4.99 ครับผม โดยที่จะฟังกี่เพลงก็ได้ภายในหนึ่งเดือน แถมยัง โหลดไว้ฟัง offline โดยที่ไม่ต้องมารอโหลดใหม่อีกรอบครับ ไปเริ่มกันเลยคร๊าปปปป

แน่นอนครับ  ไปที่ google play store กันก่อนเลย แล้วก็ค้นคำว่า "apple music" ได้เลยครับ

พอโหลดเข้าไปแล้ว สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้ จะสามารถทดลองใช้ได้ 3 เดือนฟรีๆครับ แต่ด้วยความที่ผมใช้ โควต้าไปแล้ว มันเลยบังคับซื้อครับ 555

 

ลืมบอกไปอย่างหนึ่ง ก่อนที่จะใช้ apple music นั้น  คุณต้องมี apple id ก่อนนะครับถึงจะใช้งานได้ครับข้อแตกต่างของ apple music บน iOS และ Android อย่างแรกเลยก็คือ บน android จะไม่มีหัวข้อ Family Plan ให้เลือกครับ ปกติใน iOS จะมีให้เลือก Family Plan ใช้ได้ 6 คน ราคาอยู่ที่ $7.99 ครับ

เข้าไปหน้าแรก ก็จะมีถามว่าเราชอบ สไตล์ไหน ชอบแนวเพลงไหนเป็นพิเศษ และ ศิลปินคนไหนที่ชอบเป็นพิเศษ


ทีนี้เราอยากได้เพลงอะไร ศิลปินคนไหน ก็ค้นหาได้เลยครับตามสบาย :)


ข้อดีอีกอย่างที่ผมชื่นชอบเลยนะครับ คือ ถ้า apple id ของคุณเคยซื้อเพลงไหนไว้ ก็สามารถ ยกมาฟังบน android ได้เลยครับผม 

ตอนนี้เพลงไทย อาจจะยังดูไม่เยอะมาก แต่อนาคต ผมว่าเยอะและน่าจะเพียงพอแน่นอนครับ ฟังเพลงแบบถูกกฏหมาย และคุ้มราคาสุดๆกันดีกว่ากับapple music บนandroid ครับผม