ในที่สุดก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วกับเกม Dragon Encounter - มังกรตัวพ่อง!(ชื่อไทย) เกมแนว Action RPG ยอดฮิตจากเกาหลี ที่ทาง PlayPark ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาเปิดให้บริการในประเทศไทยและประเทศโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการแล้วครับ 


โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว Action RPG ที่มาพร้อมกราฟิกน่ารัก เอฟเฟกต์การใช้สกิลอลังการ ที่เราสามารถควบคุมตัวละครให้ใช้สกิล กลิ้งหลบ ได้ด้วยตัวเอง โดยจะมีอาชีพให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 อาชีพคือ Warrior, Archer และ Mage ซึ่งแต่ละอาชีพก็จะมีสกิลและความสามารถต่างกันออกไป(มีสกิลให้เลือกใช้งานเยอะมาก) จุดเด่นอยู่ที่ระบบ Real-time party ที่ให้เราสามารถต่อสู้ไปพร้อมๆกับเพื่อนได้แบบเรียลไทม์ซึ่งสามารถชวนเพื่อนมาช่วยผ่านด่านได้นั่นเองครับ 

นอกจากเนื้อเรื่องทั่วไป ก็จะมีโหมดการเล่นอื่นๆที่มาเพิ่มความท้าทายและความสนุกให้ตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นโหมด Raid Boss ลงล่ามังกร, Tower Infinity ลงหอคอยไม่สิ้นสุด, ดันเจี้ยนพิเศษที่ไว้ล่าแรร์ไอเทม ฯลฯ รวมไปถึงระบบ PVP ที่สามารถสู้กับผู้เล่นคนอื่นแบบ 1-1 หรือระบบ Guild Battle ที่สู้กันแบบ 3-3 เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆครับ 


ส่วนตัวผมลองแล้วถือว่าแจ่มเลยครับ ภาพสวยมาก ไหลลื่นสุดๆ ใครสนใจอยากลองก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง Android และ iOS หรือตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ไปได้เลยครับ
วิดีโอรีวิวเกม Dragon Encounter จากผม NutYo ครับ