สำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆจะรู้กันดีว่า เกมน่าเล่นใหม่ๆ มักจะเปิดให้บริการเป็นภาษาญี่ปุ่น เกาหลี ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราก็ไม่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ผ่านทาง Play Store ได้ เพราะมันจำกัดประเทศนั่นเอง วิธีการที่จะหาโหลดมาเล่นได้แบบง่ายที่สุดก็คือไปหาโหลดเป็นไฟล์ .apk มาติดตั้งเอง (หรืออีกวิธีคือการเปลี่ยน VPN หลอกว่าเราอยู่ประเทศนั้นๆถึงจะดาวน์โหลดได้) แต่วันนี้จะมาแนะนำวิธีที่ง่ายสุดๆคือการใช้แอพฯ Qoo ครับ


แอพฯ Qoo คืออะไร 

จริงๆแล้วแอพฯ Qoo ก็เป็นแหล่งรวมไฟล์เกม .apk ของเกมภาษาญี่ปุ่น, เกาหลี, จีนนั่นแหล่ะครับ แต่มันดูง่าย ใช้ง่าย โหลดง่าย ซึ่งเกมส่วนใหญ่ในนี้ก็มักจะเป็นเกมที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่แล้ว(ไม่มีการแฮกเกมที่ต้องเสียตังมาให้โหลดกันฟรีๆเน้อ) 

วิธีการดาวน์โหลดและติดตั้ง Qoo ลงบนมือถือแอนดรอยด์ 


1. เปิดหน้าเว็บ apk.qoo-app.com 
2. กดเข้าไปเลือกเกมอะไรก็ได้แล้วกด Download จะมีหน้าต่างขึ้นมา ให้กด Download อีกครั้ง จะเป็นการดาวน์โหลดตัวแอพฯ Qoo เป็นไฟล์ .apk มานั่นเองครับ 


3. ทำการติดตั้ง Qoo ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ถ้าติดตั้งไม่ได้ให้เข้าไปที่ Setting>>Security>>Unknown Sources กดเปิด (ถ้าใครใช้เมนูภาษาไทยก็จะเป็น ตั้งค่า>>ความปลอดภัย>>ไม่รู้จักที่มา) 

วิธีการดาวน์โหลดเกมจากแอพฯ Qoo 


หลังจากติดตั้งแอพฯ Qoo เสร็จทุกอย่างก็เป็นเรื่องง่ายแล้วครับ เมื่อเข้าแอพฯมาก็จะมีเกมให้เลือกมากมาย อยากเล่นเกมไหนก็กดเข้าไปที่ไอคอนเกมนั้นๆ แล้วก็กด Download ได้เลยครับ(จะมาเป็นไฟล์ .apk เหมือนเดิม) เท่านี้เราก็สามารถกระโดดไปเล่นเกมของประเทศญี่ปุ่น, เกาหลี ได้แล้วหล่ะครับ