กลับมาพบกันอีกครั้งกับรายการแนะนำเกมมือถือเด็ดๆประจำเดือน ที่ผมได้คัดสรรเลือกเกมหนุกๆมาให้เพื่อนๆได้ลองเล่นกัน ก็มาดูกันว่า 10 เกมใหม่ๆในเดือนพฤศจิกายน 2558 นี้ จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ


ชอบแนวไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ เซิชตามชื่อเกมได้เลย หรือไม่ก็ตามลิ้งค์ดาวน์โหลดที่ผมรวมไว้ให้ด้านล่างนี้เลยครับ  

1. One Piece Treasure Cruise


 

โดยตัวเกมก็จะเล่นไม่ยาก ให้เราจัดทีมไปลุยด่านโดยจะเรียงลำดับตามเนื้อเรื่องจากในการ์ตูนเลยด้วย การต่อสู้ก็จะใช้การทัชหน้าจอให้ตรงจังหว่ะเพื่อทำคอมโบโจมตีศัตรู ซึ่งก็มีตัวละครจากเรื่องวันพีซให้เลือกเล่นมากมายด้วยครับ ใครที่เป็นแฟนๆการ์ตูนเรื่องวันพีซ พลาดไม่ได้ครับ 

2. Zenonia S : Rifts in time

 


กลับมาอีกครั้งกับเกมในตำนานตระกูล Zenonia ที่นับเป็นเกมแนว Action RPG บนมือถือที่ฮิตมากๆอีกเกมนึงเลยก็ว่าได้ โดยภาคใหม่ล่าสุดอย่าง Zenonia S : Rifts in time ก็ปรับปรุงให้กลายมาเป็นเกมออนไลน์บนมือถือเต็มรูปแบบ สามารถเล่นพร้อมกับผู้เล่นคนอื่นได้ทั่วโลกแล้ว โดยที่ระบบการเล่นก็ยังคงความคลาสสิคเอาไว้เป็นอย่างดี มีตัวละครให้เลือกเล่นถึง 5 อาชีพเลยครับ

 3. Fantasy War Tactics

 


ใครที่ชอบเกมแนววางแผนสไตล์ไฟนอลแท็กติกพลาดไม่ได้กับเกมนี้ Fantasy War Tactics ตัวเกมจะเป็นแนว S RPG ให้เราวางแผนจัดทีมลงไปสู้แบบเป็นตาราง มีเนื้อเรื่องให้เล่นเพื่อรวบรวมพรรคพวกมาร่วมทีม มีภาพกราฟิกสวยงาม ระบบการเล่นก็ทำออกมาได้น่าสนใจเลยครับ ใครชอบแนวๆนี้ต้องลองครับ เป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ


 


4. Heroes of wonderland


 

จากนิทานก่อนนอนน่ารักๆ ถูกแปลงมาเป็นเวอร์ชั่นโหด เพราะจะได้พบหนูน้อยหมวกแดงถือเคียวไล่ฟันศัตรู รวมไปถึงบรรดาตัวการ์ตูนจากในนิทานมากมายที่จะมาเป็นพวกของเราในเกมนี้เพื่อช่วยเราต่อสู้ผจญภัยนั่นเองครับ โดยตัวเกมก็จะเป็นแนว Action RPG ตะลุยด่าน ภาพกราฟิคสวยงามน่ารัก เล่นๆง่าย มีภาษาไทยด้วยครับ


>> ดาวน์โหลด Heroes of wonderland สำหรับ iOS <<

  >> ดาวน์โหลด Heroes of wonderland สำหรับ Android <<  


 

5. Sword of Soul

 


Sword of Soul เกมแนว Action RPG ที่มีมุมมองและรูปแบบการเล่นเป็นแบบ 2D Side Scrolling คือเป็นแบบสองมิตินั่นเอง วิธีการเล่นก็จะ เดินไปข้างหน้า ถอยหลัง กระโดด สามารถสั่งใช้สกิลได้ด้วยการปัดนิ้วตามที่เราเซ็ตสกิลไว้ เรื่องกราฟิกและเอฟเฟกตัวเกมดูสวยดี การเคลื่อนไหวและท่าทางของตัวละครอาจจะดูแข็งๆไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าผ่าน

 

>> ดาวน์โหลด Sword of Soul  สำหรับ Android << 6. Blade Waltz


 

Netmarble ปล่อยทีเด็ดออกมาอีกแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Blade Waltz เกมแนว Action RPG ภาพกราฟิกสวยงาม เอฟเฟกต์การใช้สกิลอลังการสุดๆ โดยจะมาพร้อมระบบการต่อสู้ที่ให้เราควบคุมตัวละครเอง กลิ้งหลบ และใช้สกิลด้วยการกดคอมโบด้วยปุ่มเพียง 2 ปุ่ม ซึ่งแค่ 2 ปุ่มนี้ก็สามารถสร้างคอมโบเป็นสกิลโจมตีต่อเนื่องได้อย่างหลากหลายเลยครับ ใครที่ชอบแนวบู๊ๆ เข้าใจง่าย ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ แจ่มมม

 

 


7. Chromatic Souls

 


เกมแนว turn-based RPG จากค่าย Gamevil ที่เราต้องจัดทีมไปตะลุยด่าน ปราบบอส โดยวิธีการต่อสู้ก็จะเป็นแบบผลัดกันโจมตีครับ เกมนี้ช่วงแรกๆอาจจะน่าเบื่อหน่อย แต่พอเล่นไปซักพักพอรู้ระบบการเล่นก็จะเริ่มสนุกมากขึ้น เพลิดเพลินไปกับกราฟิกอันสวยงามและเอฟเฟกต์สกิลสุดอลังการของตัวเกม ซึ่งถ้ามือถือสเปคไม่แรงก็มีหน่วงๆให้เห็นแน่นอนครับ

 

>> ดาวน์โหลด Chromatic Souls สำหรับ iOS <<

>> ดาวน์โหลด Chromatic Souls  สำหรับ Android <<

 


8. Rush N Krush

 


เกมแข่งรถแนว Endless Run ที่เราจะต้องขับรถหลบสิ่งกีดขวางและอุปสรรคต่างๆให้ได้คะแนนมากที่สุดจนกว่าน้ำมันจะหมดนั่นเอง(แต่ก็มีโหมดการเล่นอื่นทั้งโหมดเนื้อเรื่องและมัลติเพลย์ให้เล่นด้วย)ทั้งนี้ก็มีรถสวยๆให้ผู้เล่นได้เลือกใช้มากมาย รวมไปถึงภาพกราฟิกและบรรยากาศในเกมที่เร้าใจ ก็ทำให้ได้อรรถรสและรู้สึกสนุกมากขึ้นด้วยครับ ใครชอบแนวๆนี้ต้องลองครับ

 9. EDEN Avalon Legends


 

เกมแนว Action 3D RPG เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย True Digital Plus ที่จะมีตัวละครหลัก 3 คลาส เลือกเล่นได้ 5 ตัวละคร มาพร้อมจุดเด่นระบบการต่อสู้แบบอัตโนมัติที่ง่ายและรวดเร็ว สามารถกดคอมโบสกิลได้ด้วยตัวคุณเอง ภาพกราฟิกสวยงามเอฟเฟกต์สกิลอลังการงานสร้าง ใครที่ชอบเกมภาพสวยๆแต่เล่นง่ายๆ ปล่อยออโต้สบายๆก็ลองโหลดมาเล่นกันดูครับ


>>ดาวน์โหลด EDEN – Avalon Legends สำหรับ Android<<   10. Super Dangerous Dungeons


 

เกมสุดท้ายที่แนะนำในวันนี้จะเป็นแนว Puzzle ที่ผมลองแล้วชอบมากๆ กับเกม Super Dangerous Dungeon โดยเกมนี้จะไม่มีอะไรมากเลยครับ เราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ต้องหาทางผ่านดันเจี้ยนนั้นๆ โดยที่ไม่มีการใช้อาวุธใดๆทั้งสิ้น ควบคุมตัวละครได้แค่ ซ้าย ขวา และกระโดดเท่านั้น ต้องใช้จังหว่ะและความคิดในการหาทางหลบอุปสรรคและสิ่งกีดขวางในแต่ละด่านไปให้ได้ ซึ่งหลังๆก็ยากขึ้น ท้าทายความสามารถและต้องใช้ความอดทนมากครับ ใครที่คิดว่าเจ๋งต้องลองฮะ 

 

>> ดาวน์โหลด Super Dangerous Dungeons สำหรับ iOS <<