เมื่อวานนี้ (26 พ.ย. 2558) ทางเอเซอร์ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Liquid ด้วยกันถึง 6 รุ่น และหนึ่งในนั้นก็มีรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Acer Liquid X2 ที่เป็นไฮไลท์ของงาน โดยจะมาพร้อมดีไซน์สวยงาม แถมสเปคก็แรงใช้ได้ แบตอึดถึง 4,000mAh ซึ่งทางเอเซอร์เองก็วางให้มันเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมเลยหล่ะครับ(เค้าบอกว่าเล่นเกมกราฟิกหนักๆได้สบายๆ) 

Acer Liquid X2 เมื่ออยู่บนมือผม

สำหรับสเปคคร่าวๆของเจ้า Acer Liquid X2 ก็จะมาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล, ใช้ชิปประมวลผล MediaTek MT6735 ซีพียู Octa core 1.3GHz, แรม 3GB, พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง 32GB(เพิ่ม microSD Card ได้), กล้องหลังและกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล(มีไฟแฟลชทั้งหน้าและหลังเลย), แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh, รองรับการใช้งานได้ 3 ซิม, รองรับ 4G LTE และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ครับ

รองรับการใช้งานได้ 3 ซิม *0*

เท่าที่ได้ลองเล่นในงาน ในเรื่องรูปทรงดีไซน์ของเจ้า Acer Liquid X2 ถือว่าโอเคเลยครับ ดูเรียบๆ ไม่หวือหวา งานประกอบแน่นหนาดี(จับแล้วมันดูปึ๊ก) ความเร็วความไหลลื่นในการใช้งานก็ไม่มีปัญหา จุดเด่นก็คือเรื่องฟีเจอร์และประสบการณ์การใช้งานที่ทางเอเซอร์นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Kid Center ที่จะมีแอพพลิเคชั่นรองรับสำหรับเด็กๆมากขึ้น และ Acer Extend 2.0 ที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน Acer เข้ากับคอมพิวเตอร์ PC ทั้งเรื่องการถ่ายโอนข้อมูลและการเชื่อมต่อหน้าจอสมาร์ทโฟนของเราไปบนคอมพิเตอร์ได้แบบไร้สายนั่นเองครับ

จำลองหน้าจอสมาร์ทโฟนลงบนคอมพิวเตอร์แบบไม่ต้องต่อสาย เชื่อมต่อผ่าน WiFi เอา


Acer Liquid X2 เปิดราคามาที่ 9,990 บาท มีวางขายแล้ว ใครสนใจก็ไปลองจับลองเล่นกันได้ตามร้านค้าที่ร่วมรายการครับ พร้อมกันนี้ก็ปิดท้ายด้วยวิดีโอพรีวิวลองจับ Acer Liquid X2 ที่ผมได้ไปลองเล่นหน้างานมา จะน่าสนใจแค่ไหนก็ลองไปชมกันครับ